luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le
Tư vấn: 0972 17 55 66 - 0986 68 08 68
 (028) 36.36.37.38

Chuyển tiền khi đi định cư

Dịch vụ tư vấn Kết hôn với người nước ngoài của Công ty luật Nguyễn Lê vấn thủ tục kết hôn nước ngoài, các bước thực hiện, cách phỏng vấn. Khách có nhu cầutư vấn Kết hôn nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0972 17 55 66 – 0986 68 08 68 để được tư vấn miễn phí qua điện thoại.Giữ quốc tịch Việt Nam


TƯ VẤN CHUYỂN TIỀN KHI ĐI ĐỊNH CƯ

I/ Công dân Việt Nam có nhu cầu chuyển , mang ngoại tệ cho mục đích định cư ở nước ngoài , có thể liên hệ với NH Eximbank để làm thủ tục chuyển ,mang ngoại tệ trên cơ sở nộp các giấy tờ sau :

a/ Giấy đề nghị mua, chuyển, mang ngoại tệ (theo mẫu của Eximbank).

b/ Bản sao các văn bản của cơ quan. có thẩm quyền của nước ngoài cho phép định cư hoặc giấy tờ chứng minh việc đi định cư ở nước ngoài (Câu này có nghĩa là bạn phải cung cấp cho Eximbank Vísa của TLS Mỹ chấp thuận cho bạn định cư sau khi phỏng vấn thành công)

c/ Bản sao sổ hộ khẩu ở VN và bản sao hộ chiếu (passport) của người xuất cảnh định cư.

d/ Giấy tờ chứng minh nguồn gốc số ngoại tệ cần chuyển, mang ra nước ngoài như: Hợp đồng mua bán tài sản có công chứng, sổ tiết kiệm có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng do Eximbank phát hành, các chứng từ chứng minh tài chính hợp pháp khác…)

Tôi xin được giải thích cho rõ mục (d) như sau:

  • Hợp đồng mua bán tài sản có công chứng = Bán nhà phải qua phòng công chứng (không chấp nhận mua bán giấy tay)
  • Sổ tiết kiệm có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng do Eximbank phát hành = Bạn phải gởi tiết kiệm bằng tiền Việt Nam (khi xuất cảnh ngân hàng sẽ bán đôla cho bạn) hay đô la của bạn tại Ngân hàng Eximbank có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.
  • Các chứng từ chứng minh tài chính hợp pháp khác = Các loại trái phiếu cổ phiếu… mà bạn có.

II/ Lượng ngoại tệ được chuyển, mang đi tối đa:

Công dân Việt Nam được chuyển , mang mỗi năm tối đa không quá 30.000 USD. Mỗi hộ gia đình chỉ được chuyển, mang tối đa không quá 150.000 USD. Câu này có nghĩa là mỗi người trong gia đình khi đi định cư được phép chuyển qua hệ thống ngân hành Eximbank hoặc mang tiền mặt đi tối đa là 30.000 USD. Nếu gia đình nào có 6 người thì cũng chỉ được 150.000 USD (Chứ không phải là 180.000 USD) và phải gởi số tiền trên vào hệ thống ngân hàng Eximbank thời gian tối thiểu là 3 tháng dưới hình thức gởi tiết kiệm bằng ngoại tệ, sau thời gian đó Eximbank mới chuyển cho bạn.

III/ Bán tài sản: (bất động sản, tàu, xe…)

Trường hợp công dân Việt Nam xuất trình được hợp đồng bán tài sản có công chứng thì được quyền chuyển hết toàn bộ số tiền bằng giá trị tài sản ghi trên hợp đồng bán tài sản. (Số tiền bán tài sản này không cần gởi ngân hàng, bạn có thể chuyển hoặc mang ra khỏi Việt Nam bất cứ lúc nào sau khi bạn có Vísa định cư).

Ghi chú: Ngoài quy định được phép chuyển ngoại tệ ở muc(II)và(III)bạn còn được phép mang không quá 7.000 USD mà không cần khai báo hải
Nếu bạn còn thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay Luật sư của Công ty Luật Nguyễn Lê theo số 0972.17.55.66 - 0986.68.08.68. Với kinh nghiệm làm việc chúng tôi sẽ đưa ra những ý kiến tư vấn, giải pháp thiết thực và hiệu quả.

Đội ngũ luật sư

Luật sư
Nguyễn Trường Sơn


Luật sư
Võ Quốc Cương


Luật sư
Nguyễn Tiến Thông


Luật sư
Nguyễn Thị Yến Linh


Luật sư
Lê Nguyễn Thế Trọng


Luật sư
Lê Văn Xớt

Video tư vấn luật nguyễn lê
 
Khách hàng thân thiết
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
Khách hàng thân thiết
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
Cám ơn luật sư
"Chúng tôi thật sự hài lòng với dịch vụ luật sư doanh nghiệp của Công ty Luật Nguyễn Lê. Mọi vấn đề về pháp lý của chúng tôi được tư vấn một cách hoàn hảo đã giúp cho chúng tôi thật sự yên tâm trong công việc kinh doanh. Do đó, các quyết định, các hợp đồng của chúng tôi được ký kết với khách hành một cách nhanh chóng và hiệu quả. Công ty Luật Nguyễn Lê thật sự là một người bạn đồng hành của chúng tôi."
Ô. Nguyễn Thanh Đại
GĐ. Tài chính Công ty SINO - PACIFIC