luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le
Tư vấn: 0972 17 55 66 - 0986 68 08 68
 (028) 36.36.37.38

Bảo lãnh vợ chồng - Úc

Dịch vụ tư vấn Bảo lãnh vợ chồng của Công ty luật Nguyễn Lê vấn thủ tục Bảo lãnh vợ chồng đi Úc. Khách có nhu cầu tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0972 17 55 66 – 0986 68 08 68 để được tư vấn miễn phí qua điện thoại.

TƯ VẤN THỦ THỤC BẢO LÃNH ĐI ÚC THEO DIỆN VỢ CHỒNG - VISA 309

Bước 1. Đăng kết hôn với người nước ngoài, việt kiều:

Bước 2.  Mở hồ sơ bảo lãnh (Visa 309 - Vợ/chồng bảo lãnh)

  • Visa này cho phép đương đơn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm, khi mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh vẫn còn tiếp diễn thì đương đơn được chuyển sang thường trú.
  • Trong thời gian ở Úc, đương đơn có thể làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.
  • Để xin visa này, đương đơn phải có kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc nếu vì lý do nào khác mà chưa thể kết hôn thì mối quan hệ phải trên 12 tháng (có ngoại lệ cho các trường hợp đã có con hoặc hôn nhân đồng tính)

Chính phủ Úc cũng có thể xem xét một số trường hợp để cấp visa vĩnh viễn ngay lập tức mà bạn sẽ không phải chờ đợi. Cụ thể như sau:

  • Vào thời gian người được bảo lãnh xin thị thực thì hai bên đã kết hôn hoặc có mối quan hệ không chính thức với người bảo lãnh trong vòng 3 năm trở lên.
  • Vào thời gian người được bảo lãnh nộp đơn thì hai bên đã kết hôn hoặc có mối quan hệ không chính thức từ 2 năm trở lên và có một người con phụ thuộc từ mối quan hệ này.
  • Người phối ngẫu hay người bảo lãnh được cấp thị thực Bảo vệ hoặc thị thực vĩnh viễn theo chương trình nhân đạo và hai bên đã có mối quan hệ trước khi được cấp thị thực. Điều này cũng phải được công bố với bộ ngay vào thời gian đó.

Việc xin xét visa 309 của bạn sẽ không hợp lệ nếu người bảo lãnh thuộc một trong những trường hợp sau:

  • Người bảo lãnh đã từng bảo lãnh cho hai lần vợ hoặc chồng của họ theo diện hôn nhân này.
  • Người bảo lãnh từng bảo lãnh diện hôn nhân cho vợ hoặc chồng cũ trong 5 năm gần đây nhất.
  • Người bảo lãnh được bảo lãnh qua Úc dưới diện vợ chồng trong 5 năm gần đây.

Tuy nhiên, việc này cũng có hai ngoại lệ, một là người vợ hay chồng trước của người bảo lãnh đã chết hoặc bỏ người bảo lãnh và những đứa con ở lại. Trường hợp thứ hai là người bảo lãnh cùng người được bảo lãnh có con chung thì vẫn sẽ được xét thị thực.

quyết xinh Visa v chng Úc nhanh chó ng, thành công?

Ngoài những điều kiện bắt buộc nêu trên, để dễ dàng, thuận lợi, bạn cũng cần đảm bảo những yêu cầu bắt buộc:

Am hiu lut di trú Úc: Việc cha mẹ bạn có được cấp Visa hay không phụ thuôc vào việc hồ sơ xin cấp Visa có phù hợp với luật di trú Úc hay không. Khi luật di trú thay đổi thì điều kiện để được cấp Visa cũng thay đổi. Vì vậy, nếu không am hiểu và nắm rõ luật di trú, có thể bạn sẽ bị từ chối.

H sơ chi tiết, chính xác: Hồ sơ là thứ sẽ quyết định cha mẹ bạn có được cấp Visa Úc hay không. Nên khi làm hồ sơ, bạn cần lưu ý mọi thông tin phải được điền đầy đủ và tuyệt đối chính xác. Chỉ cần điền sai thông tin, từ những thông tin quan trọng như: sai tên họ, sai ngày sinh đến những thông tin bị sai lệch do hiểu sai câu hỏi…đều là những lý do chính đáng khiến bạn bị Bộ Di Trú từ chối cấp Visa.

Có tường trình rõ ràng: Tường trình chi tiết chính là căn cứ để chứng minh bạn đủ điều kiện được cấp Visa. Nếu bạn viết tường trình, Bộ Di Trú sẽ biết bạn đáp ứng những luật nào và thông báo ngay cho bạn biết mình và cha mẹ có đủ điều kiện để được cấp Visa hay không. Nếu không có tường trình rõ ràng, có thể bạn sẽ bị bắt bẻ và bị từ chối cấp Visa.

Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn: Nhiều người đã chuẩn bị hồ sơ rất tốt nhưng lại không đạt Visa chỉ vì không vượt qua những câu hỏi phỏng vấn. Vì thế một trong số những điều kiện tối cần thiết để xin Visa Úc thuận lợi là vượt qua một cách xuất sắc những câu hỏi phỏng vấn.

Câu hi thường gp

Chi phí làm visa v chng úc là bao nhiêu?

Lệ phí Visa vợ chồng phải đóng cho bộ di trú Úc hiện lại là $6,865.00 AUD

Thi gian xét duyt visa v chng Úc là bao lâu?

Đối với hồ sơ nộp trong nước Úc: 12-18 tháng

Đối với hồ sơ nộp ngoài nước Úc: 6-12 tháng

Thi gian để có thường trú là bao lâu?

Sau 2 năm kể từ ngày nộp đơn, bộ di trú Úc sẽ gửi thư mời bạn bổ sung bằng chứng để xét duyệt giai đoạn visa thường trú Úc

Tôi có th bo lãnh được bao nhiêu ln?

Bạn chỉ có thể bảo lãnh nhiều nhất là 2 lần. Nếu bạn muốn bảo lãnh lần thứ 3, bạn phải có lý do bắt buộc, ví dụ như có con chung với nhau.

Sau bao lâu thì được bo lãnh người tiếp theo?

Sau 5 năm kể từ ngày bảo lãnh người đầu tiên, thì bạn có thể bảo lãnh người thứ 2.Nếu bạn còn thắc mắc, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay Luật sư của Công ty Luật Nguyễn Lê theo số 0972.17.55.66 - 0986.68.08.68. Với kinh nghiệm làm việc chúng tôi sẽ đưa ra những ý kiến tư vấn, giải pháp thiết thực và hiệu quả.

Đội ngũ luật sư

Luật sư
Nguyễn Trường Sơn


Luật sư
Võ Quốc Cương


Luật sư
Nguyễn Tiến Thông


Luật sư
Nguyễn Thị Yến Linh


Luật sư
Lê Nguyễn Thế Trọng


Luật sư
Lê Văn Xớt

Video tư vấn luật nguyễn lê
 
Khách hàng thân thiết
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
Khách hàng thân thiết
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
Cám ơn luật sư
"Chúng tôi thật sự hài lòng với dịch vụ luật sư doanh nghiệp của Công ty Luật Nguyễn Lê. Mọi vấn đề về pháp lý của chúng tôi được tư vấn một cách hoàn hảo đã giúp cho chúng tôi thật sự yên tâm trong công việc kinh doanh. Do đó, các quyết định, các hợp đồng của chúng tôi được ký kết với khách hành một cách nhanh chóng và hiệu quả. Công ty Luật Nguyễn Lê thật sự là một người bạn đồng hành của chúng tôi."
Ô. Nguyễn Thanh Đại
GĐ. Tài chính Công ty SINO - PACIFIC