luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le
Tư vấn: 0972 17 55 66 - 0986 68 08 68
 (028) 36.36.37.38

Án mạng từ chuyến phà định mệnh

Cả gia đình chết lặng khi thấy xác con gái 20 tuổi dưới con mương phía sau nhà. Thi thể cô nhiều vết trầy xước và chiếc áo ngực bị kéo ngược lên trên.

Khoảng 17h30 ngày 21/8/2011, vợ chồng anh Lê Văn Hoàng (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) chở con gái út 5 tuổi đi thành phố Bến Tre khám bệnh. Con gái lớn là Lê Thị Phụng (20 tuổi, sinh viên Cao đẳng Tài chính Hải quan tại TP HCM vừa về chơi) ở nhà một mình.

19h30, vợ chồng anh Hoàng quay về thì thấy ở trước sân hai chiếc xe đạp vẫn còn dựng y nguyên, trời đang mưa tầm tã. Trong nhà, tivi vẫn mở nhưng không thấy Phụng đâu. Giữa lối đi xuống nhà dưới, đoạn gần buồng ngủ và cửa bên hông, chị Huỳnh Thị Thủy (mẹ Phụng) phát hiện có chiếc dép của con gái thường mang… Nhìn qua cửa hông nhà, chị phát hiện sợi kẽm cột cánh cửa vào cột nhà dưới đã bị đứt văng ra ngoài. Gần đó, tại một gốc cây bưởi, chị tìm thấy chiếc dép còn lại của con. Linh cảm có chuyện chẳng lành, chị Thủy cùng gia đình tìm Phụng khắp nơi. Chẳng bao lâu sau, mọi người chết lặng khi thấy xác Phụng nằm dưới con mương phía sau nhà. Trên người có nhiều vết trầy xước và chiếc áo ngực bị kéo ngược lên trên. Thấy cái chết của Phụng có nhiều điều mờ ám, gia đình trình báo cơ quan cảnh sát điều tra.

Theo ghi nhận, hiện trường không có dấu hiệu bị lục soát. Ngoài đôi dép nữ, không tìm thấy dấu vết hay vật chứng liên quan. Kết quả giám định pháp y cho thấy nạn nhân chết do bị ngạt dẫn đến phù tim, phù phổi cấp nặng…

Sau khi bị sát hại, đôi bông tai 3 phân vàng 18k Phụng thường đeo đã không tìm thấy. Cơ quan điều tra nhận định đây có thể là vụ án "hiếp dâm, giết người và cướp tài sản”. Hung thủ có thể là người có mối quan hệ quen biết nên đã điều nạn nhân xuống khu vực sau nhà rồi xâm hại.

Đội trưởng Đội trọng án Cao Văn Anh và điều tra viên Mai Hoàng Trung tiếp cận với gia đình người bị hại để thu thập thông tin. Bình tâm nhớ lại khoảng thời gian từ nhà chở con gái đi khám bệnh, bất chợt anh Hoàng (cha của Phụng) cho biết, trên đường đưa con đi khám bệnh, khi qua phà Lương Phú, vợ chồng anh gặp Nguyễn Minh Trí (22 tuổi, ngụ cùng ấp) và có nói cho Trí nghe đang đi lên thành phố Bến Tre khám bệnh cho con. Xâu chuỗi lại hàng loạt sự kiện, anh Hoàng có dự cảm đặc biệt là Trí liên quan cái chết của con mình.23h40′ cùng ngày, cơ quan điều tra mời Trí về trụ sở công an làm việc. Trí khai chiều 21/8 đi đào trùng để làm mồi đặt lọp tôm có ghé nhà anh Hoàng nhờ Phụng dẫn ra phía sau nhà để xem con gà cồ nòi đá được bạn của Trí cho anh Hoàng mượn để cản mái trước đó ít lâu. Xem gà xong, Trí đi bộ về nhà cô ruột ở gần đó lấy tiền hụi 8,2 triệu đồng rồi chạy về nhà tắm rửa, chở người yêu cùng đến xã Lương Quới chuộc xe rồi mang xe đi sửa. Tiếp đó, Trí để cho người yêu về nhà trước, còn mình chạy xe qua rủ anh Phan Anh Nhân đi nhậu và khi vừa về đến nhà thì bị cơ quan công an mời về làm việc.

minh-tri

"Vậy vết trầy xước ở mí mắt anh vì đâu mà có?”, điều tra viên hỏi. Trí trả lời: "Khi sang nhà rủ anh Nhân đi nhậu, do vô ý đã bị một nhánh cây chanh cào trúng”. Tiếp tục khám xét Trí, trinh sát phát hiện nhiều vết trầy xước ở cổ và ngực…

Làm việc với anh Nhân, nhà chức trách được biết, sau khi nhậu xong một chập, trên đường về Trí xuống giọng nói: "Mai mốt lỡ có chuyện gì thì anh nhớ đi thăm em nha!”. Nhân gặng hỏi: "Có chuyện gì hả?”, Trí lắc đầu bảo: "Không có gì hết. Em nói chơi thôi!”.

Sau 8 giờ đấu trí, đến 7h30 ngày 22/8/2011, Trí bật khóc và khai tội ác. Theo đó khoảng 17h20 ngày 21/8/2011, sau khi uống rượu Trí từ nhà người yêu đến nhà cô ruột lấy tiền hụi. Khi đến bến phà Lương Phú, Trí tình cờ gặp vợ chồng anh Hoàng và được cho biết đang chở con đi khám bệnh. Tiếp theo, Trí đến nhà cô ruột nhưng cô đi vắng nên cởi áo bỏ lại rồi mặc quần đùi đi bộ tìm bắt trùng để làm mồi. Trên đường đi ngang qua nhà anh Hoàng, nhớ lại chuyện chỉ còn một mình Phụng ở nhà nên Trí nảy sinh ý định chui vào nhà bắt chuyện làm quen.

Hắn vờ yêu cầu Phụng dẫn xuống sau nhà coi con gà cồ đá. Xem xong, cả hai cùng đi ngược trở lên. Trí bỗng nảy sinh tà tâm nên choàng tay ngang hông ôm Phụng, nhưng bị chống trả… Trí khống chế và giở trò sàm sỡ liền bị Phụng cào cấu trúng mắt, ngực và cổ. Đảo mắt nhìn ra con lộ nhỏ thấy không có người, hắn bóp cổ Phụng cho đến chết. Tí nhìn thấy đôi bông tai nên chiếm đoạt rồi đẩy thi thể xuống nước.

Trí còn sắp đặt tình huống để chứng minh hành vi ngoại phạm bằng cách chuyển hướng đi về nhà bằng việc băng qua con mương ở phía trước nhà anh Hoàng và cố tình chào hỏi nói chuyện với bà Trần Thị Luyến ngụ gần đó. Gây án xong, Trí chạy về nhà người yêu tắm rửa thay đổi quần áo, để chiếc quần dơ bên trong cất giấu đôi bông tai lại rồi thong dong đi nhậu. Sau khi bị bắt, Trí đã khai ra nơi cất giấu tang vật của vụ án.

TAND tỉnh Bến Tre đã phạt Trí mức án tử hình.

TheoCông an TP HCM

Đội ngũ luật sư

Luật sư
Nguyễn Trường Sơn


Luật sư
Võ Quốc Cương


Luật sư
Nguyễn Tiến Thông


Luật sư
Nguyễn Thị Yến Linh


Luật sư
Lê Nguyễn Thế Trọng


Luật sư
Lê Văn Xớt

Video tư vấn luật nguyễn lê
 
Khách hàng thân thiết
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
Khách hàng thân thiết
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
Cám ơn luật sư
"Chúng tôi thật sự hài lòng với dịch vụ luật sư doanh nghiệp của Công ty Luật Nguyễn Lê. Mọi vấn đề về pháp lý của chúng tôi được tư vấn một cách hoàn hảo đã giúp cho chúng tôi thật sự yên tâm trong công việc kinh doanh. Do đó, các quyết định, các hợp đồng của chúng tôi được ký kết với khách hành một cách nhanh chóng và hiệu quả. Công ty Luật Nguyễn Lê thật sự là một người bạn đồng hành của chúng tôi."
Ô. Nguyễn Thanh Đại
GĐ. Tài chính Công ty SINO - PACIFIC