luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le
Tư vấn: 0972 17 55 66 - 0986 68 08 68
 (028) 36.36.37.38

Băng nhóm dàn cảnh đụng xe, móc túi lãnh án

TAND TP.HCM đã xét xử băng nhóm chuyên dàn cảnh va quẹt xe để móc túi người đi đường.

79_7_1350507104_19_10-tin-7fa05

Ngày 30-1, tòa tuyênán phạt Nguyễn Đặng Quốc (34 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) và Võ Hữu Sang (39 tuổi) mỗi người 7 năm tù về tội "trộm cắp tài sản”. Sáu đồng phạm khác của băng nhóm này bị lãnh án từ 2 năm 6 tháng đến 6 năm tù về cùng tội danh.

Theo cáo trạng, Quốc, Sang và các đồng phạm đều là những đối tượng không có nghề nghiệp, tụ tập nhau lại lập băng nhóm chuyên tổ chức dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản của người đi đường.

Theo bàn bạc, khi phát hiện người đi đường đi xe một mình, có tài sản thì các bị cáo sẽ phân công người giả vờ va quẹt xe, gây gổ với nạn nhân, đối tượng khác nhân cơ hội ra tay móc túi, chiếm đoạt tài sản của nạn nhân. Các đối tượng còn lại làm nhiệm vụ che chắn, bảo vệ cho đồng bọn tẩu thoát.

Trong khoảng tháng 11 đến tháng 12-2011, băng nhóm này đã thực hiện 6 vụ dàn cảnh va quẹt xe để chiếm đoạt tài sản của người đi đường tại một số khu vực như cầu Sài Gòn, quận 1, Thủ Đức… Ngày 8-11-2011, băng nhóm này đã ra tay với một nạn nhân tại khu vực ngã tư Tôn Đức Thắng- Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1.

Khi các bị cáo đã móc được số tiền hơn 51 triệu đồng trong túi quần của nạn nhân và bỏ chạy thì bị nạn nhân truy hô. Vừa lúc đó, hai cảnh sát giao thông (Đội CSGT Bến Thành) đang làm nhiệm vụ gần đó đã tham gia đuổi bắt được Sang cùng một đồng phạm.

Theo kết quả điều tra, Sang là người tham gia nhiều vụ nhất (4/6 vụ), được chia 126 triệu đồng, Phạm Hồng Châu (lãnh án 6 năm tù) tham gia 3 vụ, hưởng lợi 115 tiệu đồng, Quốc tham gia 3 vụ, được chia 81 triệu đồng, các bị cáo còn lại hưởng lợi từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng.

Đội ngũ luật sư

Luật sư
Nguyễn Trường Sơn


Luật sư
Võ Quốc Cương


Luật sư
Nguyễn Tiến Thông


Luật sư
Nguyễn Thị Yến Linh


Luật sư
Lê Nguyễn Thế Trọng


Luật sư
Lê Văn Xớt

Video tư vấn luật nguyễn lê
 
Khách hàng thân thiết
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
Khách hàng thân thiết
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
Cám ơn luật sư
"Chúng tôi thật sự hài lòng với dịch vụ luật sư doanh nghiệp của Công ty Luật Nguyễn Lê. Mọi vấn đề về pháp lý của chúng tôi được tư vấn một cách hoàn hảo đã giúp cho chúng tôi thật sự yên tâm trong công việc kinh doanh. Do đó, các quyết định, các hợp đồng của chúng tôi được ký kết với khách hành một cách nhanh chóng và hiệu quả. Công ty Luật Nguyễn Lê thật sự là một người bạn đồng hành của chúng tôi."
Ô. Nguyễn Thanh Đại
GĐ. Tài chính Công ty SINO - PACIFIC