luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le
Tư vấn: 0972 17 55 66 - 0986 68 08 68
 (028) 36.36.37.38

Đạp chết vợ đang mang bầu 6 tháng


Bị cáo Nguyễn Văn Hiệp cúi gằm mặt nghe tòa tuyên án.

Mang "cục tức” vì bị "giáo huấn” giữa sới bạc, về đến nhà, gã chồng trẻ giơ chân đạp thẳng vào phía sau đầu người vợ đang mang bầu khiến cô nằm bất tỉnh.

Xuất thân trong một gia đình thuần nông lại sớm bỏ học, đến tuổi trưởng thành Nguyễn Văn Hiệp (Sn 1986, trú tại thôn Thẩm, xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội) được thừa hưởng nghề đóng da giày từ truyền thống gia đình.

Đầu năm 2011, khi dự đám cưới một nhà người chú họ cùng xã, Hiệp quen chị Cao Thị Hồng. Thấy người con gái nhỏ nhắn, hiền lành, Hiệp nảy sinh tình cảm và chỉ sau hơn 2 tháng quen biết, đám cưới diễn ra trước sự vui mừng của gia đình hai bên. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ nhanh chóng đón nhận thêm đứa con trai đầu lòng kháu khỉnh khiến bố mẹ hai nhà càng cảm thấy vui hơn.

Thế nhưng, thói ham mê cờ bạc, xóc đĩa từ khi còn là thanh niên Hiệp vẫn không từ bỏ để tu chí làm ăn. Và mâu thuẫn bi kịch gia đình cũng bắt đầu nảy sinh từ đây.

22h50 ngày 28/4/2012, ngựa quen đường cũ, Hiệp lại sang nhà hàng xóm đánh xóc đĩa. Thấy chồng bỏ bê công việc, chị Hồng vác bụng bầu chửa đã vượt mặt chờ ngày sinh sang gọi về nhưng Hiệp không về. Tức mình, chị Hồng mới buông câu "Làm không làm, suốt ngày chỉ chơi bời như trẻ con”. Bị vợ sẵng giọng giữa chốn đông người, Hiệp cảm thấy bị mất mặt ghê gớm. Mang cục tức về nhà, Hiệp liền chửi bới và giơ tay tát vợ mấy cái. Thấy vậy, chị Hồng liền chạy vào trong bếp lấy con dao rồi chém vào tay chồng. Theo phản xạ, Hiệp tránh được và giằng lấy con dao rồi dùng tay đấm liên tiếp vào đầu và mặt vợ mấy cái.

Tâm lý của bà bầu vốn nhạy cảm nay lại bị chồng đánh chửi, chị Hồng ôm mặt khóc rưng rức ngoài hiên nhà. Thấy vợ khóc, Hiệp không xót thương còn tiếp tục tát và dùng chân phải đá vào sau đầu khiến chị Hồng ngã lao đầu từ hiên nhà xuống sân bê tông. Cú ngã bổ nhào bất ngờ khiến nạn nhân đau đớn thét lên "đau đầu quá” rồi nằm vật bất tỉnh giữa sân.

Chứng kiến cảnh đó, bà Thoan (mẹ đẻ Hiệp) vội lao ra sân lay con dâu dậy nhưng không thấy biểu hiện gì liền gọi Huy và Nguyễn Xuân Biên khiêng chị Hồng vào giường nằm. Bà lôi dầu gió ra xoa nhưng mãi không thấy con dâu tỉnh lại vội giục Hiệp đưa vợ đi bệnh viện cấp cứu thì Hiệp nói "ối giời, kệ mẹ nó, cho nó chết” rồi chần chừ đến 40 phút sau mới đứng dậy gọi điện thuê xe. Thế nhưng, do bị chấn thương sọ não dù được đưa lên BV Bạch Mai sau đó chuyển sang BV Việt Đức nhưng chị Hồng đã không qua khỏi.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm sáng 20/12 tại TAND TP.Hà Nội, giọng Hiệp đều đều lạnh lùng khai nhận hành vi phạm tội khiến bất cứ ai dự khán đều không khỏi rùng mình.

Nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, suy đồi đạo đức khi ra tay giết phụ nữ đang mang bầu, tước đoạt một lúc hai mạng người, HĐXX đã tuyên án Nguyễn Văn Hiệp tù chung thân với tội danh "giết người” và bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại là 100 triệu đồng.

Phiên tòa kết thúc cũng là lúc cơn mưa rào ập đến. Bước chân nặng nề ra khỏi phòng xử, người mẹ già phúc hậu bỗng bật khóc nức nở và liên miệng nói "chỉ vì phút bất cẩn mà thế này sao con ơi?”. Con trai vào tù, đứa cháu nhỏ hơn 1 tuổi đang bập bẹ nói liền mồm hỏi "mẹ Hồng đâu?” nay lại đến một tay bà chăm nom, nuôi dưỡng. Gia đình bỗng chốc tan nát, nỗi đau ấy, người làm mẹ như bà cảm thấy sao quá xót xa…

Đội ngũ luật sư

Luật sư
Nguyễn Trường Sơn


Luật sư
Võ Quốc Cương


Luật sư
Nguyễn Tiến Thông


Luật sư
Nguyễn Thị Yến Linh


Luật sư
Lê Nguyễn Thế Trọng


Luật sư
Lê Văn Xớt

Video tư vấn luật nguyễn lê
 
Khách hàng thân thiết
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
Khách hàng thân thiết
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
Cám ơn luật sư
"Chúng tôi thật sự hài lòng với dịch vụ luật sư doanh nghiệp của Công ty Luật Nguyễn Lê. Mọi vấn đề về pháp lý của chúng tôi được tư vấn một cách hoàn hảo đã giúp cho chúng tôi thật sự yên tâm trong công việc kinh doanh. Do đó, các quyết định, các hợp đồng của chúng tôi được ký kết với khách hành một cách nhanh chóng và hiệu quả. Công ty Luật Nguyễn Lê thật sự là một người bạn đồng hành của chúng tôi."
Ô. Nguyễn Thanh Đại
GĐ. Tài chính Công ty SINO - PACIFIC