luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le  luat nguyen le
Tư vấn: 0972 17 55 66 - 0986 68 08 68
 (028) 36.36.37.38

Xử đường dây bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã bắt quả tang các đối tượng về hành vi mua bán người qua biên giới là Lù Sán Lùng (tức Lô Thái Vinh, SN 1960) và con gái Mễ Diệm Bình (SN 1980), quốc tịch Trung Quốc, cùng với Tăng Thị Cải (SN 1956), ở thôn Hoàng Tân, xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn.

Mở rộng vụ án, CATP Lạng Sơn đã bắt giữ tiếp các đối tượng trong đường dây là Hoàng Đình Khôn (SN 1972); Trần Thị Tâm (SN 1973) và Lý Thị Khoa (SN 1965), đều trú tại thị trấn Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Tại phiên tòa, Tăng Thị Cải và đồng bọn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Năm 2010, Hoàng Đình Khôn sang Trung Quốc làm thợ xây nên đã quen biết với mẹ con Lô Thái Vinh và được đặt hàng về Việt Nam tìm cho một bé trai. Khôn đã nói với chị dâu là Trần Thị Tâm việc này. Chị em Tâm đã qua Lý Thị Khoa, biết Tăng Thị Cải muốn tìm trẻ em để bán.

Khôn, Tâm, Khoa đã môi giới cho mẹ con Lô Thái Vinh và Cải tổ chức mua bán nguời. Cải đã tìm được một bé trai 1 tuần tuổi, bán cho mẹ con Vinh với giá 14.000 NDT (khoảng 45 triệu đồng Việt Nam).

Ngày 15/5/2012, mẹ con Vinh đã vượt biên giới qua cửa khẩu Chi Ma sang Việt Nam để gặp Cải đem cháu bé về Trung Quốc, nhưng hành vi của chúng đã bị phát hiện, bắt giữ.

Theo bản luận tội của cơ quan thừa hành pháp luật, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, liều lĩnh và coi sinh mạng trẻ em là hàng hóa để bán qua biên giới. Tội ác này cần phải nghiêm trị.

Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tuyên phạt Tăng Thị Cải 10 năm tù giam, Lý Thị Khoa 8 năm tù giam, hai chị em Tâm và Khôn mỗi bị cáo 7 năm tù giam. Riêng hai mẹ con Lô Thái Vinh và Mễ Diệm Bình mỗi đối tượng 6 năm tù giam.

Theo thông tin báo cập nhật, sau khi được giải cứu, cháu bé được gửi cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh chăm sóc, nuôi dưỡng. Hiện cháu đã được một cặp vợ chồng người nước ngoài nhận làm con nuôi.

Đội ngũ luật sư

Luật sư
Nguyễn Trường Sơn


Luật sư
Võ Quốc Cương


Luật sư
Nguyễn Tiến Thông


Luật sư
Nguyễn Thị Yến Linh


Luật sư
Lê Nguyễn Thế Trọng


Luật sư
Lê Văn Xớt

Video tư vấn luật nguyễn lê
 
Khách hàng thân thiết
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
Khách hàng thân thiết
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
luat
Cám ơn luật sư
"Chúng tôi thật sự hài lòng với dịch vụ luật sư doanh nghiệp của Công ty Luật Nguyễn Lê. Mọi vấn đề về pháp lý của chúng tôi được tư vấn một cách hoàn hảo đã giúp cho chúng tôi thật sự yên tâm trong công việc kinh doanh. Do đó, các quyết định, các hợp đồng của chúng tôi được ký kết với khách hành một cách nhanh chóng và hiệu quả. Công ty Luật Nguyễn Lê thật sự là một người bạn đồng hành của chúng tôi."
Ô. Nguyễn Thanh Đại
GĐ. Tài chính Công ty SINO - PACIFIC